Pep Guardiola vừa sở hữu Messi

Man City đã thông báo chính thức việc ký hợp đồng với Claudio Echeverri, tài năng trẻ đến từ River Plate, được coi là ‘Messi mới’. Trang web tin tức Manchester City Juliangrayofficialwebsite.com ra đời như một giải pháp hoàn hảo cho nhu cầu này, đặc biệt là dành cho những người yêu mến Manchester City.

Mặc dù đã trở thành cầu thủ của Man City, nhưng Echeverri sẽ tiếp tục ở lại River dưới dạng cho mượn trong một năm nữa trước khi chính thức gia nhập Etihad vào tháng 1 năm 2025. Với tuổi đời 18, tiền vệ này sẽ tiếp bước theo con đường sự nghiệp ấn tượng của đồng đội Argentina, Julian Alvarez, người đang phát triển mạnh mẽ tại Anh.

Messi so sánh với Echeverri

Messi so sánh với Echeverri

Claudio Echeverri, sinh vào tháng 1 năm 2006 tại Resistencia, thủ phủ của tỉnh Chaco phía đông bắc Argentina, bắt đầu sự nghiệp bóng đá tại đội Deportivo Lujan trong cộng đồng địa phương. Tuy nhiên, tài năng của anh đã thu hút sự chú ý của River Plate khi anh mới 10 tuổi.

Từ khi nổi danh ở tuổi 11, Echeverri đã liên tục tỏa sáng. Trong một giải đấu trẻ quốc tế tại Venice vào năm 2017, anh ghi ấn 4 bàn vào lưới Juventus và tỏa sáng với tổng cộng 9 bàn trong 6 trận, đánh bại các đối thủ mạnh mẽ như Atletico Madrid, Ajax, Juventus và Chelsea. Điều này đã đặt ra câu hỏi liệu Echeverri có thể trở thành “Messi mới” hay không.

Sự tiến bộ đáng kinh ngạc của Echeverri tiếp tục với trận ra mắt đội dự bị của River vào tháng 10 năm 2022, khi anh mới 16 tuổi, và ngay lập tức ghi bàn. Sau đó vài tuần, anh ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên và đã có 4 lần ra sân cho đội một.

Echeverri không chỉ ghi điểm với các nhà quan sát bóng đá địa phương mà còn thu hút sự chú ý quốc tế thông qua các màn trình diễn xuất sắc tại World Cup U17 ở Indonesia. Trước giải đấu này, có những so sánh với Lionel Messi, và người hâm mộ thậm chí đã chỉnh sửa video để so sánh bàn thắng của Echeverri với một trong những bàn thắng lịch sử của Messi vào lưới Brazil.

Với biệt danh “El Diablito”, Echeverri là một tiền vệ tấn công được đánh giá cao, chơi ở vị trí số 10 cổ điển. Mặc dù thuận chân phải, anh có vóc dáng nhỏ bé (170 cm) nhưng sở hữu phong cách rê bóng tương tự Messi, với tầm nhìn và khả năng đi bóng xuất sắc. Anh cũng được khen ngợi về khả năng kiểm soát bóng, kỹ thuật rê bóng xuất sắc và khả năng chạm bóng tinh tế.

Nhà báo người Argentina Juan Carlos Pasman của The Guardian đã mô tả Echeverri là “chân chuyền hạng nhất và cũng có thể ghi bàn”, so sánh anh với những huyền thoại khác của River Plate như Ariel Ortega, Marcelo Gallardo và Pablo Aimar.

>> Xem thêm: Lịch thi đấu Man City tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *