Manchester City là một bảng mẫu xuất sắc mà mọi đội bóng đều nên học hỏi.

Giới chủ Ả rập đã chỉ mất 15 năm để đổi đời hoàn toàn cho Manchester City. Cùng tin tức Manchester City juliangrayofficialwebsite.com tìm hiểu nhé.

Kể từ khi chi tiêu khoảng 200 triệu bảng để mua lại câu lạc bộ từ Thaksin Shinawatra, Abu Dhabi United Group, dưới sự đại diện của ông Sheikh Mansour, đã biến đội bóng “The Citizens” từ một đội tầm trung yếu đuối thành một thế lực đích thực trong bóng đá châu u. Mọi thay đổi này đã diễn ra trong khoảng thời gian ngắn hơn một thập kỷ.

Manchester City thành công đa dạng ở nhiều lĩnh vực.

Manchester City thành công đa dạng ở nhiều lĩnh vực.

Một số người nghĩ rằng để thay đổi một câu lạc bộ, đơn giản chỉ cần chi tiêu nhiều tiền nhất có thể và chờ đợi thành công. Nhưng thực tế không giống như trò chơi bóng đá. Manchester United và Chelsea là những ví dụ điển hình, cho thấy mọi thứ không dễ dàng như chúng ta nghĩ. Nếu bước đi sai hướng, hậu quả sẽ đến.

Khi Sheikh Mansour tiếp quản, Manchester City đứng ở vị trí thứ 9 sau mùa giải 2007/2008, với doanh thu khoảng 100 triệu bảng và nợ 197 triệu bảng. 15 năm sau, theo báo cáo tài chính mới nhất, “The Citizens” đã ghi nhận doanh thu kỷ lục 712,8 triệu bảng.

Nếu xem xét về lợi nhuận, đội bóng thành Manchester đã có lãi 80 triệu bảng, gần gấp đôi so với cùng kỳ năm trước. Con số ấn tượng này đến từ mùa giải thành công của HLV Pep Guardiola và đội ngũ cầu thủ, với 3 danh hiệu lớn là Ngoại hạng Anh, FA Cup và đặc biệt là chiếc cúp Champions League.

Điều quan trọng nhất không chỉ là việc thu về hàng trăm triệu hay sở hữu đội hình đắt giá, mà còn ở việc tăng tầm giá trị thương hiệu đội bóng lên gấp trăm lần so với 15 năm trước. Hiện nay, nhiều người hâm mộ biết đến Manchester City, không chỉ là một số ít. Etihad đã đạt thành công ở mọi lĩnh vực từ thương mại đến thành tích trên sân cỏ.

Trong vài năm gần đây, “The Citizens” không chỉ phụ thuộc quá mức vào việc chi tiêu của các nhóm chủ nữa. Bằng cách này hoặc cách khác, họ vẫn duy trì sự quan tâm đặc biệt đối với câu lạc bộ. Manchester City đã có thể linh hoạt trong việc cân bằng thu chi từ các nguồn thu nhập lớn sau mỗi mùa giải, bao gồm tiền thưởng, quyền truyền hình và tài trợ. Ban lãnh đạo và HLV đều hiểu rằng làm thế nào để đạt được hiệu suất tốt nhất. Điều này thể hiện qua việc họ sẵn lòng chi tiêu để đưa về những tài năng như Jack Grealish và Josko Gvardiol, với điều kiện là những cầu thủ này có mong muốn gia nhập đội bóng hơn là chỉ quan tâm đến vấn đề tiền bạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *