Chủ tịch UEFA tiếc vì Man City không bị phạt

Chủ tịch Aleksander Ceferin không hài lòng khi Man City thành công trong việc kháng cáo án phạt tài chính của UEFA vào năm 2020.  Trang web tin tức Manchester City Juliangrayofficialwebsite.com ra đời như một giải pháp hoàn hảo cho nhu cầu này, đặc biệt là dành cho những người yêu mến Manchester City.

“Chúng tôi tự tin về đúng đắn của quyết định,” Ceferin chia sẻ với tờ Telegraph (Anh) vào ngày 23/1. “Chúng tôi không thể đưa ra quyết định mà chúng tôi không tin là đúng.”

Man City ăn mừng trận thắng vừa rồi

Man City ăn mừng trận thắng vừa rồi

Tuy nhiên, Chủ tịch UEFA cũng thể hiện sự tôn trọng đối với phán quyết cuối cùng của Tòa án trọng tài thể thao CAS, và nhận thức việc Man City thoát khỏi án phạt là một phần của quá trình dân chủ chân thật. “Là một luật sư bảo vệ trong 25 năm, tôi hiểu rằng đôi khi bạn thắng khi bạn nghĩ mình sẽ thua và ngược lại,” Ceferin nói thêm.

Vào năm 2020, UEFA buộc tội Man City về việc lừa dối và vi phạm các nguyên tắc công bằng tài chính, dẫn đến cấm tham gia Champions League và phạt 32 triệu USD. Tuy nhiên, sau khi kháng cáo lên CAS, Man City được xác định vô tội với lý lẽ là UEFA đã quá thời hạn buộc tội, vì vi phạm đã diễn ra trong giai đoạn 2012-2016 nhưng mới bị buộc tội vào năm 2020.

Trong mùa giải 2021, Man City vào chung kết Champions League và thất bại trước Chelsea. Đến năm 2023, họ giành chức vô địch, hoàn thành cú ăn ba dưới thời Pep Guardiola.

Hiện tại, Man City đối mặt với 115 cáo buộc vi phạm quy định tài chính ở Ngoại hạng Anh. Viện kiểm sát độc lập đang điều tra và có thể đưa ra xét xử vào cuối năm 2024, với khả năng bị trừ điểm, tước chức vô địch, xuống hạng hoặc phạt tiền. “Tôi không muốn nói về vụ việc ở Anh. Tuy nhiên, tôi tin rằng quyết định của cơ quan độc lập của UEFA là đúng đắn,” Chủ tịch UEFA nhấn mạnh.

Trong khi đó, Ủy ban độc lập bóng đá Anh đã cáo buộc Everton và Nottingham Forest vi phạm quy định tài chính. Everton đã bị trừ 10 điểm trong lần phạt đầu tiên. Tuy nhiên, sự vi phạm của Man City – lỗ ba mùa liên tiếp vượt quá mức cho phép – được coi là nghiêm trọng hơn.

Man City đã giành bảy trong 12 chức vô địch Ngoại hạng Anh gần đây, cùng với chức vô địch Champions League 2023. Đồng thời, doanh thu của họ liên tục tăng, theo thống kê của Deloitte, năm 2023, Man City dẫn đầu doanh thu giới bóng đá với 795 triệu USD, vượt qua Real Madrid, Liverpool, Man Utd và PSG.

>> Xem thêm: Bảng xếp hạng Man City tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *